Tin Tư Vấn
Công ty Xi măng Nghi Sơn
Xi măng Nghi Sơn

Tin Tư Vấn

TẠI SAO BÊ TÔNG MỚI ĐỔ BỊ NỨT DĂM?

Bê tông sau đổ xuất hiện các vết nứt nhỏ (vài cm dài) làm xấu bề mặt bê tông. Đây là hiện tượng co dẻo của bê tông do bay hơi nước quá nhanh trên bề mặt. Để hạn chế các vết nứt dăm (nhất là trong thời thiết nắng nóng), Xi măng Nghi Sơn xin giới thiệu tới bạn đọc 2 bước bảo dưỡng.


08 09 2023
VỮA TRẦN NHÀ BỊ BONG TRÓC

Trát trần là công tác đòi hỏi kỹ thuật cao hơn trát tường. Ngoài yêu cầu về thẩm mỹ còn phải đảm bảo độ bền lâu dài, không bị bong tróc, rơi vỡ gây nguy hiểm cho con người. Trong bài này, Xi măng Nghi Sơn chỉ ra 6 nguyên nhân dẫn đến bong tróc và 6 cách khắc phục.


14 08 2023
HIỆN TƯỢNG PHẤN HOA TRONG XÂY DỰNG

Hiện tượng trên bề mặt tường gạch, tường đã trát hay bề mặt bê tông xuất hiện chất kết tinh màu trắng. Thực chất đó là gì? Nguyên nhân xảy ra? Nó có đáng lo ngại không và xử lý như thế nào? Hãy để Xi măng Nghi Sơn giúp bạn giải đáp những khúc mắc về hiện tượng này!


08 08 2023
SỬ DỤNG CÁT BẨN CÓ HẠI KHÔNG?

Cát xây dựng được sử dụng phổ biến hiện nay là cát vàng được khai thác từ sông, suối. Cát vàng loại thô được sử dụng cho bê tông, loại mịn được dùng cho vữa. Yêu cầu chung cho cát xây dựng là phải sạch, không lẫn nhiều tạp chất bụi, bùn, sét, tạp chất hữu cơ hay muối có hại cho bê tông, vữa. Theo TCVN 7570:2006 (yêu cầu kỹ thuật cho cốt liệu bê tông và vữa), hàm lượng tạp chất bụi, bùn, sét trong cát dùng cho bê tông không được quá 3,0% khối lượng.


04 08 2023
THÊM NƯỚC KHI TRỘN ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN CHẤT LƯỢNG BÊ TÔNG?

Để nhận biết bê tông bị quá nước trong xây dựng dân dụng, các bạn có thể quan sát hiện tượng tách nước trên bề mặt bê tông sau khi đầm. Nếu nước tách ra càng nhiều thì bê tông càng thừa nước. Bê tông dư nước nhiều dễ gây ra hiện tượng phân tầng sau khi đầm (đá bị lắng xuống dưới) làm giảm tính đồng nhất của bê tông dẫn tới giảm độ bền bê tông. Hiện tượng tách nước đặc biệt có hại khi xảy ra cục bộ tại mặt dưới của các hạt đá hay cốt thép. Sau khi nước bay hơi để lại khe rỗng giảm lực bám dính giữa đá và bê tông và giữa bê tông với cốt thép tạo điều kiện tăng tốc độ ăn mòn cốt thép. Ngoài ra bê tông bị quá nước thường có màu trắng, bụi nhiều trên bề mặt và thấy nhiều lỗ xốp sau tháo cốp pha (do nước thừa bay hơi).


25 07 2023
Thong ke