Sơ đồ website  | Vietnamese  | English  
Trang chủ
Tuyển dụng
Check mail
Liên hệ
 
Trang chủ
Giới thiệu
Sản xuất và kinh doanh
Nhân sự và công việc
Các địa điểm
Tin tức và truyền thông
Phát triển bền vững
Giao lưu Văn hoá
Liên hệ
 
 
    |  Tin tức  |  Trách nhiệm xã hội  |
 
MV Brave gia nhập đội tàu chuyên dụng Xi măng Nghi Sơn

 Ngày 16/07/2012, con tàu chuyên dụng Brave trọng tải 14.600 tấn đã được bàn giao cho Công ty Xi măng Nghi Sơn và khởi hành những chuyến hàng đầu tiên. Tàu Brave giúp nâng tổng trọng tải của đội tàu chuyên dụng Nghi Sơn hiện đang khai thác lên 70.000 tấn, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xi măng trong và ngoài nước.

 

 Lễ bàn giao có sự góp mặt của ông Nguyễn Văn Công - thứ trưởng Bộ GTVT, ông Trịnh Văn Chiến – chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Ông Bùi Thiên Thu – Phó Cục trưởng Cục Hàng Hải Việt Nam, ông Trương Văn Tuyến – Tổng giám đốc Tập đoàn Vinashin, ông Trương Hoàng Cao – Tổng giám đốc Tổng công ty CNTT Bạch Đằng và đại diện các đối tác trong và ngoài nước của công ty xi măng Nghi Sơn.

 

 Tàu Brave là con tàu chuyên dụng công nghệ cao đầu tiên do Việt Nam đóng mới. Con tàu được kỳ vọng sẽ được sử dụng trong hơn 30 năm, giống như những con tàu chất lượng cao khác đóng tại Nhật Bản mà Nghi Sơn hiện đang sử dụng.

 Ông Hideaki Asakura – Tổng Giám Đốc công ty xi măng Nghi Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Brave là con tàu thứ 5 trong số các tàu chuyên dụng Nghi Sơn đang khai thác. Các con tàu được đặt tên tương ứng với các chữ cái ABCDE (Advantage, Confidence, Development, Eminence). Con tàu thứ năm này sử dụng chữ cái “B” với tên gọi Brave, hoàn thiện bộ chữ cái trong tên các tàu.

Tàu Brave được thiết kế có bề rộng lớn và mớn nước tối thiểu, phù hợp với điều kiện địa hình khu vực tàu nhận xi măng tại Nhà máy xi măng Nghi Sơn (cảng chuyên dụng xi măng Nghi Sơn) và khu vực dỡ xi măng (trạm phân phối Hiệp Phước – TP Hồ Chí Minh, trạm phân phối Ninh Thủy – Nha Trang).

Tàu Brave có khả năng vận hành an toàn nhờ được trang bị các thiết bị hàng hải hiện đại như RADAR, GPS, AIS, ARPA…, và tất cả các thiết bị này được liên kết với nhau, hiển thị dữ liệu đồng bộ. Tàu được trang bị hệ thống thông tin Inmarsat FB, đồng thời có thể sử dụng Internet qua đường truyền vệ tinh. Buồng máy được trang bị MO là chế độ tự động điều khiển không cần đến thủy thủ trực ca. Máy chính và các máy móc khác đều được giám sát qua hệ thống camera.

Brave được trang bị chân vịt biến bước CPP (controllable-pitch propeller), hiệu quả kinh tế hơn so với chân vịt định bước FPP (fixed-pitch propeller) vì tiết kiệm nhiên liệu hơn khi vận hành, và có thể đảm bảo tính an toàn cao hơn do có khả năng dễ dàng thay đổi được tốc độ tàu. Ngoài ra, chân vịt biến bước có ưu điểm vòng tua máy ổn định làm giảm rất nhiều rủi ro. Tàu được trang bị động cơ chân vịt mũi có công suất lớn tạo khả năng điều động ưu việt, tính an toàn cao do có thể dễ dàng vận hành ngay cả trong các cảng hẹp.

 Xi măng được xếp dỡ sử dụng băng tải trục vít có chất lượng và độ tin cậy cao của nhà sản xuất CargoTech. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam sử dụng hệ thống xếp dỡ này trong đóng tàu chở xi măng chuyên dụng. Công suất tiếp nhận hàng và dỡ hàng đạt 1.000t/h, nhờ vậy có thể nhanh chóng giải phóng tàu. Hệ thống xếp-dỡ xi măng có thể được quan sát tập trung và thao tác từ xa từ phòng điều khiển, nhờ vậy có thể nắm rõ được tình hình vận hành của hệ thống và tiến hành xếp-dỡ ổn định, an toàn. Tàu Brave được lựa chọn hệ thống xếp-dỡ xi măng và kiểu tàu phù hợp với những cảng có điều kiện xếp dỡ xi măng khó khăn.

Động cơ chính và máy phát điện được sử dụng động cơ diesel dạng tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải NOx ra môi trường nhờ sự tối ưu hóa quá trình đốt cháy. Brave sử dụng sơn không độc tố để sơn đáy tàu và các két nước dằn tàu, nhờ vậy không gây ô nhiễm môi trường và phù hợp các công ước quốc tế.

Sự gia nhập của tàu Brave vào đội quân tàu chuyên dụng sẽ tăng cường thế mạnh của Nghi Sơn trong việc chuyên chở xi măng đi khắp cả nước, và hơn thế nữa, phục vụ cho xuất khẩu và sự phát triển trong tương lai.

 

 

 

 

Các tin khác
Xi măng Nghi Sơn nhận giải VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2011
Xi măng Nghi Sơn đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2012
Xi Măng Nghi Sơn được vinh danh trong Top 1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (2011)
NGHI SƠN RA MẮT SẢN PHẨM XI MĂNG DÂN DỤNG
Rồng vàng Nghi Sơn 2012
Công Ty Xi Măng Nghi Sơn đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì
Xi măng Nghi Sơn đoạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia
Lễ đặt ky tàu chuyên dụng chở xi măng của Công ty Xi măng Nghi Sơn
Giải quần vợt Xi măng Nghi Sơn 2009
Tàu Heritage hoàn thành 300 chuyến hàng an toàn
Mạng lưới phân phối
(024) 39330917
(0258) 3810989
(028) 38236308
Hỗ trợ kỹ thuật
(024) 39330917
(028) 38236308
(0258) 3810989
Thư hỏi hàng
Thư viện ảnh
Video clip
Giải thưởng
Liên kết
Trang chủ   |   Sơ đồ website   |   Liên hệ © Copyright 2010 by Nghi Son Cement Corporation